05/07/2018

Có kinh có nên GỘI ĐẦU KHÔNG và 6 LƯU Ý chị em cần biết!

Để đảm bảo sức khỏe trong những ngày đèn đỏ, chị em phụ nữ thường phải kiêng cữ nhiều thứ. Quan niệm dân gian thường bảo rằng “có kinh không nên gội đầu”, “có kinh không nên ngâm mình trong nước vì rất dễ nhiễm lạnh” “có kinh không nên tắm”…. Nhưng nếu để cơ thể bẩn trong những ngày này khó có chị em nào chịu đựng được. Có kinh có nên gội đầu không vẫn là một thắc mắc cần được giải đáp. Cùng Viet Thai Organic tìm câu trả lời nhé!

Có kinh có nên gội đầu không ?!?

Nhiều nghiên cứu cho biết, các loại bệnh thường gặp và đa số là bệnh ung thư ở nữ giới có liên quan đến cách sinh hoạt và môi trường sống hàng ngày. Trong những ngày “đèn đỏ”, cơ thể phụ nữ khá nhạy cảm, máu tuần hoàn kém. Do đó, vì tính cẩn thận nên các bạn nữ có thói quen tắm gội quá lâu, nhất là gội đầu sẽ khiến máu dồn về vùng đầu nhiều hơn. Từ đó, máu ở tử cung cũng chịu ảnh hưởng làm tình trạng xuất huyết giảm và gây đau bụng kinh.

có kinh có nên gội đầu không

Có kinh có nên gội đầu không?

Ngoài ra, lỗ chân lông giãn nở ra nên nếu bị nhiễm lạnh thì sẽ dẫn đến chứng đau đầu. Gội đầu vào giữa đêm hay trước khi đi ngủ thì triệu chứng đau đầu ngày càng trầm trọng. Để tóc trong tình trạng chưa hoàn toàn khô mà đi ngủ, nhân lúc sức đề kháng của cơ thể cực thấp thì các loại bệnh lại dễ dàng tấn công. Vì thế cần thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, tránh tình trạng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Kỳ hành kinh thường diễn ra khoảng 1 tuần, nhưng nếu bắt chị em những ngày này không được gội đầu thì khó ai làm được. Trên thực tế, bạn chỉ cần duy trì vệ sinh sạch sẽ trong những ngày đèn đỏ. Việc gội đầu sẽ không làm cho bạn cảm thấy tồi tệ mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Gội đầu đúng cách trong ngày "đèn đỏ" sẽ giúp bạn thoải mái hơn!

Nhưng vấn đề quan trọng là bạn gội như thế nào cho đúng cách, cần lưu ý những gì mà thôi!

6 LƯU Ý cho chị em khi gội đầu trong ngày "đèn đỏ"!

1. Nên gội đầu bằng nước ấm vì nước ấm sẽ tránh tình trạng máu lưu thông không thuận lợi, giúp chị em cảm thấy dễ chịu. Nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là những người có thể trạng, sức đề kháng kém. Nhiệt độ tốt nhất cho tóc và da đầu là 300 - 350 độ.

2. Thời điểm để gội đầu tốt nhất nên vào ban ngày, lúc trưa nắng ấm và gội đầu nhanh chóng.

3.  Sau khi gội đầu xong nên lau tóc thật khô hoặc dùng máy sấy tóc để tránh gió lạnh, nước nhiễm vào da đầu gây lạnh.

4. Nhớ và dự đoán kỳ kinh nguyệt sắp đến.Tập thói quen gội đầu trước ngày hành kinh để đảm bảo tóc luôn được sạch sẽ.

5. Có thể cho thêm một chút muối vào nước ấm khi gội đầu để hạn chế rụng tóc.

6. Không nên ngâm mình trong bồn khi đang trong kỳ hành kinh.

Ngoài ra, nhiều chị em còn cảm thấy tóc mình rụng nhiều hơn trong kỳ kinh nguyệt nhưng cũng không nên quá lo lắng vì đó là dấu hiệu của sự bài tiết của cơ thể.

>>> Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết 3 “CĂN BỆNH” thường gặp của tóc và CÁCH PHỤC HỒI chỉ chuyên gia mới biết! XEM NGAY!

có kinh có nên gội đầu không

Phục hồi tóc từ những nguyên liệu thiên nhiên

Ngoài ra, cũng không nên để tóc bẩn nhiều ngày liền chỉ vì quan niệm của thời xưa là gội đầu trong ngày đèn đỏ gây nguy hiểm cho sức khỏe và quan niệm xưa cũng làm chị em phụ nữ sau sinh lúng túng trong việc có nên gội đầu hay không.

>>> Sức khỏe rất quan trọng, có thể bạn sẽ quan tâm: “Sau sinh nên gội đầu bằng gì để tốt cho mẹ và bé?

Chỉ cần lưu ý việc gội đầu nhanh, gội bằng nước ấm và sấy khô sau khi gội thì việc gội đầu trong ngày kinh nguyệt hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Từ nay, nếu ai đó hỏi bạn có kinh có nên gội đầu không thì hãy tự tin trả lời có và chia sẻ các bí quyết gội đầu khỏe mạnh, tốt cho da đầu và cơ thể chị em nhé.